0919196990

Bí quyết kiến tạo một căn bếp hiện đại

 Thiết kế nhà bếp luôn không ngừng phát triển theo thời gian. Theo đó, khái niệm về một căn bếp hiện đại cũng thay đổi. Hãy khiến cho căn bếp nhà bạn trở nên hiện đại hơn dựa vào những gợi ý sau đây.

1. Thiết kế cửa trơn, phẳng

Thiết kế trơn và đơn giản dành cho cửa chính là một yếu tố tiêu biểu giúp nhận biết một căn bếp hiện đại.

2. Kết cấu tủ bếp không khung

Thiết kế của kiểu tủ bếp này là thiết kế châu Âu với cánh cửa tủ bao phủ toàn bộ hộp tủ và không có khung tủ ở mặt trước như những thiết kế kiểu Mỹ thông thường. Ngày nay, thiết kế dành cho tủ bếp này được sử dụng khá phổ biến trong những căn bếp hiện đại bởi nó trông đẹp và thanh lịch hơn kiểu thiết kế cũ. Ngoài ra, thiết kế tủ này cũng tạo ra không gian nhất quán giữa các cánh cửa và ngăn kéo cũng như giữa 2 tủ với nhau. Bạn sẽ không thấy sự tồn tại của khung tủ cũng như khoảng trống giữa cửa và tủ ở kiểu kết cấu tủ này khi cánh cửa tủ được đóng lại.

3. Dụng cụ nhà bếp đơn giản và đẹp

Trong những nhà bếp được xem là hiện đại, thiết bị và các dụng cụ nhà bếp thường được tích hợp vào trong những ngăn tủ sao cho mặt phẳng ngang của những thiết bị này cùng với mặt phẳng ngang của tủ bếp tạo nên một bề mặt bằng phẳng.
Trang trí tối giản
Những hình dáng kết cấu với hoa văn sặc sỡ hay những chất liệu được sử dụng đa dạng, nhiều màu sắc thường sẽ không xuất hiện trong một căn bếp hiện đại. Thay vào đó, tấm chắn tường bếp bằng kính đơn giản cùng bàn bếp trơn không có hoa văn trong căn bếp này đã làm nổi bật lên sự hiện đại của nội thất và dụng cụ nhà bếp.
Tận dụng vẻ đẹp của những chất liệu tự nhiên
Mặc dù nói rằng sự tối giản trong khâu trang trí sẽ mang đến sự hiện đại cho căn bếp nhà bạn, tuy nhiên khi cần thiết phải trang trí, hãy luôn sử dụng những đặc tính tự nhiên của vật liệu, chẳng hạn như những vân gỗ tự nhiên hay những đường gân trên đá cẩm thạch.
Sự xuất hiện của những vân gỗ  tự nhiên trên chiếc bàn ăn trong căn phòng này là sự trang trí tự nhiên và đơn giản nhất nhưng vẫn mang đến sự hiện đại.
Chú trọng đến các đường ngang trong thiết kế
Đây là chi tiết mà bạn thường ít chú ý đến, tuy nhiên nhiều phòng bếp hiện đại sẽ được thiết kế sao cho thứ tự của các ngăn tủ bếp được sắp xếp ngay ngắn theo một hàng với chiều cao bằng hoặc tương ứng với thiết bị nhà bếp. Trong căn bếp này, bức tưởng gỗ nổi phía sau đã làm nổi bật những đường ngang trong thiết kế.
Những rãnh tủ được thiết kế nằm ngang thay vì nằm thẳng đứng theo chiều của cánh cửa như thông thường.
Trong căn bếp này, bàn bếp bằng phẳng nằm ngang chính là một minh chứng rõ ràng cho sức mạnh của những đường ngang trong thiết kế.
Gạch ốp với hoa văn tự nhiên và gỗ tự nhiên xếp chồng lên nhau tạo thành một mạng lưới nằm ngang độc đáo trong căn bếp.
Trong căn bếp này, đá cẩm thạch tiêu chuẩn 3×6 được sắp xếp chồng lên nhau theo chiều ngang thay vì cách ốp thông thường đã làm cho căn bếp trở nên hiện đại hơn.
Nhất quán trong phong cách
Khi thiết kế nhà bếp, cần phải xem xét tất cả các chi tiết từ ánh sáng, bàn ghế đến quầy bar nhà bếp. Trong một căn bếp hiện đại, những chi tiết này nên được thống nhất về phong cách để tạo nên sự đơn giản nhưng vẫn sắc nét và thể hiện rõ chủ đề.
Quầy bar và đèn treo tường được thiết kế hiện đại kết hợp với cửa sổ bằng kính và mái vòm tạo nên một một phong cách hoàn chỉnh cho căn bếp.
Màu sắc có thể được kết hợp một cách nhất quán giữa tường, sàn nhà và tủ bếp.
Sử dụng chất liệu công nghiệp
Bức tường bê tông tự nhiên không qua quá nhiều công đoạn xử lí đã khiến căn phòng bếp này trở nên thu hút và thú vị khi mà những vết gỉ trên nó cũng đóng vai trò trang trí tương tự như những họa tiết, hoa văn trên những bức tường thông thường. Việc sử dụng chất liệu bê tông với thiết kế đơn sơ và có phần thiếu hoàn chỉnh này lại đem đến một cái nhìn hoàn chỉnh cho tổng thể căn bếp.
                                                                                                                                                                                                      Lala

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!