0919196990

Xu hướng căn hộ chung cư kiểu mới trong thời gian tới

Sự phát triển bất động sản đã đạt được nhiều sức hút trong vài thập kỷ qua, và với việc các chủ đầu tư hiện có thể tiếp cận các thiết kế và công nghệ mới hiện đại, các căn hộ đang trở thành nơi ở cực kỳ hoàn hảo. Với bất động sản, việc bắt kịp xu hướng căn hộ chung cư kiểu mới hiện nay sẽ đảm bảo việc kinh doanh bất động sản thành công hơn. Và để tìm hiểu thêm về các xu hướng chung cư hàng đầu trong năm nay, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau.

Xu hướng căn hộ chung cư kiểu mới kết hợp thiết kế sinh học

Từ ‘biophilic’ có nghĩa là ‘yêu thiên nhiên’ và là một khái niệm tập trung vào sự thu hút của con người đối với tự nhiên, cũng như các quá trình tự nhiên. Đưa các công trình vườn, tường xanh và thực vật vào các thiết kế căn hộ cho phép cư dân cảm thấy họ đang kết nối với thiên nhiên, ngay cả khi dự án đó nằm trong khu đô thị.

Đối với những người sống trong thành phố, họ thường thấy mình được bao quanh bởi những bức tường bê tông và thép, trong khi các công viên lại rất ít và cách xa. Việc kết hợp thiết kế biophilic vào các dự án phát triển tạo ra phản ứng tích cực cho chủ nhà, giúp tạo ra một môi trường hài hòa và thư giãn.

1 anh 1 dua cac cong trinh vuon tuong xanh va thuc vat vao cac thiet ke can ho cho phep cu dan cam thay ho dang ket noi voi thien nhien ngay ca khi du an do nam trong khu do thi nguon internet - Xu hướng căn hộ chung cư kiểu mới trong thời gian tới - chung-cu
Ảnh 1: Đưa các công trình vườn, tường xanh và thực vật vào các thiết kế căn hộ cho phép cư dân cảm thấy họ đang kết nối với thiên nhiên, ngay cả khi dự án đó nằm trong khu đô thị (Nguồn: Internet)

Căn hộ không có bếp

Với sự gia tăng của các dịch vụ giao đồ ăn, ngày càng có nhiều người chọn nấu ăn ít hơn ở nhà và sống hoàn toàn dựa theo các công nghệ giao đồ ăn nhanh cực kỳ tiện lợi. Một xu hướng phổ biến đã dấy lên từ hiện tượng này là loại bỏ hoàn toàn nhà bếp trong các căn hộ. Số liệu thống kê cho thấy các căn hộ không có bếp có thể trở thành tiêu chuẩn vào năm 2030 nếu xu hướng giao đồ ăn hiện tại vẫn tiếp tục như hiện nay.

Đây có thể là một xu hướng căn hộ chung cư kiểu mới xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, ý tưởng này lại mang đến rất nhiều sự tiện lợi đi kèm. Chẳng hạn như không gian sống được mở rộng hơn và bạn hoàn toàn có thể tận dụng chúng cho các nhu cầu khác nhau.

Các thiết kế căn hộ tối ưu hóa cho Người cao tuổi

Chúng ta thường liên hệ sự phát triển của các căn hộ mới với các cặp vợ chồng trẻ hoặc các gia đình nhỏ hơn, tuy nhiên, những cư dân lớn tuổi vẫn là một trong những nhóm khách hàng tiềm năng. Cơ sở hạ tầng hiện đại không chỉ thuận tiện cho các cặp đôi trẻ mà còn thuận tiện hơn cho người cao tuổi và người về hưu.

Các bổ sung như thang máy hiện đại giúp người cao tuổi dễ dàng đạt được cảm giác độc lập hơn, trong khi không gian giải trí đi kèm cũng giúp thúc đẩy các kết nối xã hội mà họ có thể không có cơ hội duy trì.

Với việc phân tầng hoặc nâng cấp liên tục trong quá trình phát triển chung cư, việc bảo trì thang máy thường xuyên đảm bảo người cao tuổi có thể ra ngoài nhiều hơn và tận hưởng tối những tiện ích cũng như thời gian rảnh rỗi mỗi khi ở nhà.

2 anh 2 co so ha tang hien dai khong chi thuan tien cho cac cap doi tre ma con thuan tien hon cho nguoi cao tuoi va nguoi ve huu nguon internet - Xu hướng căn hộ chung cư kiểu mới trong thời gian tới - chung-cu
Ảnh 2: Cơ sở hạ tầng hiện đại không chỉ thuận tiện cho các cặp đôi trẻ mà còn thuận tiện hơn cho người cao tuổi và người về hưu (Nguồn: Internet)

Sự trỗi dậy của các căn hộ siêu nhỏ

Một xu hướng rất thú vị đã xuất hiện trong những năm gần đây là sống chung. Khái niệm này là mỗi cư dân có một phòng duy nhất trong một tòa nhà, với các khu vực chung và một người quản lý để giữ cho ngôi nhà được duy trì theo đúng tiêu chuẩn sống chung.

Không có gì ngạc nhiên khi ý tưởng này đã thành công, với các nhu cầu xã hội, nhà ở và chi phí đều được xử lý trong một không gian. Đây là một ý tưởng tuyệt vời cho những người cô đơn, thích sống với người khác nhưng vẫn muốn duy trì cảm giác độc lập. Đồng thời đây cũng là một cách hiệu quả để tối ưu hoá nhu cầu cuộc sống tại các thành phố lớn.

Tiện nghi kiểu resort trong các căn hộ chung cư

Không có gì sang trọng hơn việc đi đến một khu nghỉ dưỡng, nhưng hãy tưởng tượng nếu khu chung cư của bạn có các tính năng nghỉ dưỡng thì sao? Nhiều chủ đầu tư đang chọn các mẫu bất động sản kép với cư dân thường trú và khách thuê khách sạn.

Cái hay của cách tiếp cận này là người dân được tự do tận hưởng các tiện ích kiểu resort quanh năm, trong khi khách tham quan khách sạn có thể tận hưởng cuộc sống căn hộ cao cấp trong thời gian lưu trú hay đi du lịch.

3 anh 3 cai hay cua cach tiep can nay la nguoi dan duoc tu do tan huong cac tien ich kieu resort quanh nam nguon internet - Xu hướng căn hộ chung cư kiểu mới trong thời gian tới - chung-cu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!