0919196990

Ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp mang lại ưu điểm vượt trội

Với những gia đình có diện tích nhỏ hẹp thì cách thiết kế phòng khách liền bếp chính là một giải pháp tối ưu không gian hiệu quả.

Đối mặt với một không gian sống có diện tích nhỏ hẹp khiến nhiều gia đình cảm thấy khá khó khăn khi lựa chọn và bố trí nội thất cho căn phòng. Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì việc lựa chọn phong cách thiết kế mở cho không gian sinh hoạt chung của gia đình chính là cách làm hay nhất.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, tận dụng tối đa diện tích, thiết kế mở theo không gian liên kết đa chiều, giúp không gian thêm thông thoáng, hiện đại và tiện nghi mà không hề có cảm giác chật chội hay bí bách.

Ưu điểm khi thiết kế phòng khách liền bếp

Tiết kiệm tối đa diện tích

Nếu như trước kia phòng khách và phòng bếp thường được ngăn cách riêng biệt thì nay với cách thiết kế liên thông này sẽ bỏ đi sự gò bó, không còn bức tường phân tách. Điều này không chỉ tạo ra sự thông thoáng mà còn giúp nới rộng không gian về cả thị giác lẫn cảm giác.

Với diện tích có phần hạn hẹp thì việc thiết kế cũng như bố trí nội thất lại vô cùng cần thiết, chỉ cần khéo léo thì ý tưởng này sẽ đem lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời. Không gian sinh hoạt chung với sự kết hợp giữa phòng khách, bếp và khu vực ăn uống vừa tạo sự thông thoáng mà vẫn đảm bảo tiện nghi sử dụng.

Tạo ra sự kết nối không gian chặt chẽ

Khi lựa chọn thiết kế phòng khách liền bếp, vô hình sự kết nối giữa các không gian cũng sẽ được yêu cầu cao hơn. Nó đòi hỏi sự tương đồng về màu sắc, ánh sáng, phong cách hướng đến hay các chất liệu nội thất. Từ đó hướng đến sự đồng bộ, hài hòa các công năng trong mọi không gian sống trong căn nhà của bạn.

Thiết kế phòng khách thông với bếp cũng là cách để tận dụng tối đa lượng ánh sáng tự nhiên, phân tán đều đặn ánh sáng cho khắp không gian nhà. Tránh được việc phòng khách quá sáng hay phòng bếp quá tối do sự ngăn cách bởi bức tường. Sự trao đổi luồng khí còn đảm bảo căn phòng luôn thông thoáng sạch sẽ.

Tạo nên sự thuận tiện trong giao tiếp, sinh hoạt

Khi hai không gian quan trọng được bố trí liền nhau và không có sự ngăn cách, thì việc đi lại cũng trở nên thuận tiện hơn và việc kết nối giữa các thành viên trong gia đình cũng trỏ nên dễ dàng hơn. Mọi người có thể tương tác trò chuyện với nhau cả trong khi chuẩn bị bữa ăn và dọn dẹp sau bữa ăn.

Khi trở về tổ ấm, thiết kế phòng khách liền bếp như vô hình đã đưa mọi người gần nhau hơn.

Với những lợi ích trên đây, có thể thấy thiết kế phòng khách liền bếp mang lại những ưu điểm vượt trội. Đây cũng là xu hướng được ưa chuộng trong thiết kế nội thất hiện nay. Tuy nhiên để có được không gian hoàn hảo nhất vẫn luôn cần đến bàn tay người thiết kế và đơn vị thi công nội thất chuyên nghiệp để thực hiện. Nếu bạn cần tư vấn, hãy liên hệ chúng tôi qua Hotline 09 19 19 69 90 để có được giải pháp tối ưu nhất cho không gian sống của mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!