0919196990

Lời khuyên thiết kế nội thất văn phòng công nghệ thông tin và truyền thông.

Thiết kế nội thất văn phòng công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin không giống như các lĩnh vực khác, bởi lẽ nó là ngành đòi hỏi sự thông minh, sáng tạo, đối với những người làm việc ở đây.

Để thiết có một thiết kế nội thất văn phòng thông tin và truyền thông đòi hỏi tính logic, hướng tới một không gian kích thích sự sáng tạo, thể hiện được sự chuyên nghiệp trong phục vụ và cả trong quy trình sản xuất, nhất là trong gia đoạn công nghệ 4.0 như hiện nay.

Để có được lời khuyên chính xác, chúng tôi đã phải tìm hiểu những giá trị của sản phẩm được tạo thành từ công nghệ thông tin, đó là sự ra đời của các ứng dụng dựa trên nền tảng các phần mềm đã được các kỹ sư tin phân tích và sáng tạo ra để hỗ trợ việc giải quyết công việc của con người được đơn giản, nhanh và thuận lợi hơn. Đó cũng là những sản phẩm phục vụ nhu cầu giải trí của cá nhân như thiết kế và giả lập các loại games, nhu cầu thông tin liên lạc với chất lượng âm thanh và hình ảnh tốt…

Họ là những con người cần có một không gian làm việc tự do và thoải mái về tư tưởng mới có thể phát huy được hết những ý tưởng để giải quyết các vấn đề về thuật toán, thiết kế cơ sở dữ liệu, thiết kế đồ họa hình ảnh…Do đó thiết kế nội thất văn phòng lĩnh vực công nghệ thông tin cần mang tới nét phóng khoáng, tiện nghi và hiện đại góp phần thúc đẩy chất lượng công việc cao nhất và tạo dựng sự thoải mái cho mỗi cá nhân khi làm việc.

Những điểm cần lưu ý khi thiết kế nội thất văn phòng công nghệ thông tin và truyền thông

1. Màu sắc là yếu tố tác động trực tiếp và đầu tiên đối với bất kỳ một văn phòng nào,  việc tạo được ấn tượng và dấu ấn đẹp đối với nội thất văn phòng ngành công nghệ thông tin không đơn thuần với một gam mầu như các văn phòng thông thường khác mà nên sử dụng những gam mầu nóng như xanh, đỏ, vàng bởi những mầu này nó có tác động lên não mạnh hơn các gam mầu khác sẽ khiến sự sáng tạo, tư duy và hành động chuyên nghiệp hơn.

2. Sử dụng hình ảnh dưới dạng lập thể 3D: Những hình khối nổi 3D thể hiện được sự logic và kích thích não bộ hoạt động mạnh hơn so với những hình ảnh khác. Các hình ảnh có thể được treo dọc hành lang lối đi lại, khu vực làm việc, khu vực lễ tân hoặc dán trên cánh cửa ra vào phòng họp, phòng làm việc. bạn cũng có thể thay thế bằng những khẩu hiệu mang tính thúc giục hành động

3. Tạo đường nét từ trang thiết bị: Các đường ống dẫn kỹ thuật tại trần nhà, đôi khi không cần phải che đi mà được sử dụng để tạo nên những điểm nhấn nhờ việc trang trí cho chúng bằng mầu sắc hoặc dùng giấy bọc kim loại.

4. Khu vực văn phòng mở cùng cây xanh: Do dặc tính làm việc khá căng thẳng nên họ cần thư giãn để đầu óc được trùng xuống. Khu vực mở trong văn phòng được trang bị bàn ghế ngồi, cà phê, nước giải khát, và có thể là nơi vận động nhẹ như máy chạy bộ, xe đạp, ban bi a…  là nơi cần phải có đối với văn phòng công nghệ thông tin. Bạn cũng có thể sử dụng thêm những chậu cây xanh, treo một chiếc tivi luôn phát những hình ảnh quảng cáo (nhưng không bật tiếng).

5. Các trang thiết bị nội thất văn phòng: Thiết bị quan trọng nhất đối với họ là chiếc ghế cần trang bị tốt nhất, phải có hệ thống nâng hạ, phần tựa lưng và mặt ghế có thể điều chỉnh để người ngồi có được tư thế làm việc tốt nhất.

Trang bị đủ ánh sáng bằng hệ thống đèn âm trần, đèn chiêu chiếu hoặc sử dụng  vải trần xuyên sáng để mang lại sự độc đáo cho văn phòng.

6. Sử dụng thiết kế văn phòng theo chuẩn 5S và không đi giầy dép vào văn phòng: Với đặc thù của văn phòng công nghệ thông tin và truyền thông cần thiết kế văn phòng theo tiêu chuẩn 5S, việc không đi giầy dép vào văn phòng sẽ mang lại nhiều lợi ích về kinh tế.

 

Việc tạo dựng không gian làm việc chuyên nghiệp cho văn phòng và ấn tượng giúp tăng năng suất lao động của nhân viên là xu hướng trong thiết kế văn phòng hiện đại ngày nay, với những chia sẻ về thiết kế văn phòng làm việc của đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin trên, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn việc tìm hiểu nhu cầu công việc để đưa ra những giải pháp, ý tưởng thiết kế phù hợp nhất.

Nếu bạn đang chuẩn bị mở văn phòng mới hoặc muốn cải tạo lại khu vực làm việc văn phòng của mình và bạn đang băn khoăn chưa có lời giái đáp về việc thực hiện thiết kế văn phòng trọn gói sẽ mất bao lâu và bao nhiêu tiền, hãy liên hệ với tôi qua số điện thoại 0919196990  để được tư vấn miễn phí và phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!